SELECT MENU

PVPower – Ông lớn ngành điện sắp IPO


Version
Download1
Stock
File Size512.33 KB
Create Date27/12/2017
Download

Chúng tôi lạc quan trước kết quả kinh doanh 9 tháng tăng mạnh cũng như kế hoạch mở rộng công suất của doanh nghiệp thông qua nhà máy Nhơn Trạch 3 và 4.

PVPower sẽ là một lựa chọn hợp lý cho những nhà đầu tư muốn sở hữu một doanh nghiệp có vị thế lớn cả về quy mô vốn hóa ước tính lẫn công suất phát điện.

Lộ trình IPO: phiên đấu giá IPO sẽ diễn ra vào 31/01/2018

Công tác định giá PVPower đã hoàn thành và tổng tài sản được ước tính ở mức 50.485 tỷ đồng (tương đương 2,27 tỷ USD), giá trị vốn chủ sở hữu 33.556 tỷ đồng (1,47 tỷ USD), tương đương 14.329 đồng/cổ phiếu dựa trên số lượng cổ phiếu đang lưu hành.

Hiện phương án cổ phần doanh nghiệp đã được Chính Phủ phê duyệt và PVPower dự định sẽ tiến hành roadshow (giới thiệu doanh nghiệp) vào ngày 15/01/2018 tại Hà Nội và ngày 19/01/2018 tại TP Hồ Chí Minh.

PVPower sẽ tổ chức bán đấu giá cho IPO vào ngày 31/01/2018, chào bán 20% cổ phần ra công chúng (tương đương với 468,37 triệu cổ phiếu) với giá khởi điểm là 14.400 đ/cp đã được phê duyệt bởi Bộ Công Thương. Sau IPO, PVPower sẽ bán tiếp 28,9% cổ phần cho nhà đầu tư chiến lược mà doanh nghiệp lựa chọn căn cứ vào năng lực tài chính, tầm nhìn và lĩnh vực hoạt động chuyên môn. Ngoài ra PVPower cũng tiết lộ đã tiếp cận với một số nhà đầu tư tổ chức nước ngoài để chuẩn bị cho công tác phát hành cho nhà đầu tư chiến lược sắp tới.

IPO của PVPower sẽ là cơ hội cho nhà đầu tư tham gia vào doanh nghiệp phát điện lớn thứ 2 ở Việt Nam

Với tổng công suất 4,2GW, các nhà máy điện thuộc PVPower chiếm gần 12% tổng công suất và 11% tổng tiêu thụ điện năng cả nước. PVPower hiện là doanh nghiệp sản xuất điện lớn thứ 2 ở Việt nam sau EVN. Phần lớn điện lượng của PVPower được sản xuất từ các nhà máy điện khí (64,3%), 28,6% từ các nhà máy điện than, còn lại là thủy điện. Cũng giống các doanh nghiệp điện khác, PVPower có thể chuyển 100% rủi ro tăng giá đầu vào (than, khí) vào giá bán cho EVN theo các điều khoản của hợp đồng bán điện PPA. Tuy nhiên, nguồn điện từ các loại nhiên liệu đầu vào khác nhau giúp PVPower có lợi thế hơn so với các doanh nghiệp điện khác khi hạn chế bớt được rủi ro biến động sản lượng do yếu tố thời tiết.

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

CẢNH BÁO RỦI RO CAO: Kinh doanh ngoại hối, sản phẩm hàng hóa tương lai, hoặc cá cược chênh lệch giá theo đòn bẩy có tỷ lệ rủi ro cao, và có thể không phù hợp với mọi nhà đầu tư. Nhiều khả năng bạn có thể chịu lỗ nhiều hơn khoản tiền gửi của bạn và do đó, bạn không nên đầu cơ với số vốn mà bạn không có đủ khả năng chịu lỗ. Trước khi quyết định giao dịch các sản phẩm được cung cấp bởi FSMARKETS, bạn cần cẩn trọng cân nhắc các mục tiêu hay khả năng tài chính, nhu cầu cũng như kinh nghiệm đầu tư. Bạn cũng nên tìm hiểu rõ các rủi ro có thể gặp phải khi giao dịch theo đòn bẩy. Khuyến cáo chung này của FSMARKETS không dựa trên các mục tiêu và tình trạng tài chính hay nhu cầu của bạn. Nội dung trên Website này không được hiểu là tư vấn cá nhân. Theo FSMARKETS, bạn nên tìm tới cố vấn tài chính độc lập để được tư vấn về hoạt động đầu tư. Vui lòng tham khảo về Cảnh báo rủi ro. Hoặc có thể liên hệ chuyên gia FSMARKETS