SELECT MENU

VCB – Chất lượng tài sản tốt tạo đà cho tăng trưởng lợi nhuận (NẮM GIỮ)


Version
Download5
Stock
File Size330.61 KB
Create Date14/12/2017
Download

Chi phí trích lập dự phòng không tăng giúp lợi nhuận tăng trưởng mạnh. Trong 9 tháng đầu năm, LN trước dự phòng tăng 14,8% so với cùng kỳ nhưng chi phí trích lập không tăng nên lợi nhuận trước thuế tăng 25,4%, lợi nhuận sau thuế tăng 25,9%. Tất cả các mảng thu nhập đều ghi nhận tăng trưởng tích cực: thu nhập lãi thuần tăng 18,4%, thu nhập từ phí tăng 24,3%, thu nhập khác tăng mạnh 20,4%. Lũy kế 9 tháng LNTT đạt 7.934 tỷ đồng, hoàn thành 86% kế hoạch cả năm 2017.

Triển vọng tăng trưởng ổn định. Với tỷ lệ cho vay/huy động (LDR) thấp cho phép tăng trưởng tín dụng cao trong khi chi phí dự phòng không biến động, VCB đang bước vào giai đoạn tăng trưởng ổn định, tuy nhiên việc bơm thêm vốn có thể đẩy mạnh tăng trưởng hơn nữa.

Tăng trưởng tín dụng tương đương với tăng trưởng huy động. Tổng dư nợ cho vay đến cuối Quý 3/2017 tăng 16,3%, cao hơn mức cùng kỳ năm ngoái là 15,5%. Tăng trưởng tín dụng cũng đạt mức 16,5%. Tính đến 30/9/2017, chúng tôi ước tính tỷ lệ LDR (theo Thông tư 36) là 65,5%, tức là VCB vẫn còn rất nhiều dư địa để tăng trưởng tín dụng (trần tỷ lệ LDR qui định cho VCB là 90%). Thu nhập lãi thuần tăng 18,4% so với cùng kỳ phần lớn là nhờ tín dụng tăng 16,3%, cho vay liên ngân hàng tăng 19,5%, và chứng khoán giữ đến ngày đáo hạn tăng 12,8%.

Đánh giá: Chúng tôi duy trì khuyến nghị NẮM GIỮ đối với VCB với giá mục tiêu 43.100 đồng, tương đương với P/B dự phóng 2017 2,8 lần. Ở giá hiện tại, VCB đang giao dịch với P/B 2,7 lần, gần mức định giá hợp lý.

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

CẢNH BÁO RỦI RO CAO: Kinh doanh ngoại hối, sản phẩm hàng hóa tương lai, hoặc cá cược chênh lệch giá theo đòn bẩy có tỷ lệ rủi ro cao, và có thể không phù hợp với mọi nhà đầu tư. Nhiều khả năng bạn có thể chịu lỗ nhiều hơn khoản tiền gửi của bạn và do đó, bạn không nên đầu cơ với số vốn mà bạn không có đủ khả năng chịu lỗ. Trước khi quyết định giao dịch các sản phẩm được cung cấp bởi FSMARKETS, bạn cần cẩn trọng cân nhắc các mục tiêu hay khả năng tài chính, nhu cầu cũng như kinh nghiệm đầu tư. Bạn cũng nên tìm hiểu rõ các rủi ro có thể gặp phải khi giao dịch theo đòn bẩy. Khuyến cáo chung này của FSMARKETS không dựa trên các mục tiêu và tình trạng tài chính hay nhu cầu của bạn. Nội dung trên Website này không được hiểu là tư vấn cá nhân. Theo FSMARKETS, bạn nên tìm tới cố vấn tài chính độc lập để được tư vấn về hoạt động đầu tư. Vui lòng tham khảo về Cảnh báo rủi ro. Hoặc có thể liên hệ chuyên gia FSMARKETS