SELECT MENU

VJC – Doanh thu phụ trội tiếp tục đẩy mạnh tăng trưởng lợi nhuận


Version
Download3
Stock
File Size478.38 KB
Create Date21/12/2017
Download

DT vận chuyển và phụ trội tiếp tục tăng mạnh lên 6.185 tỷ (+34,4% YoY). Động cơ tăng trưởng gồm: 1) lượng khách tăng 25% YoY lên 4,4tr; 2) DT phụ trội/khách tăng 31% YoY lên 331.420 VND. Lợi nhuận sau thuế (LNST) cốt lõi, loại trừ DT bán máy bay đạt 966 tỷ (+105% YoY). Tổng DT giảm 10,3% YoY do VJC ko bán chiếc máy bao nào so với ba chiếc A321s trong Q3/2016.

Ban lãnh đạo đã đẩy hiệu suất vận hành của đội bay lên tầm cao mới, nhằm khắc phục việc thiếu hụt máy bay. Đội bay giảm năm chiếc A320 so với Q2. Nguyên nhân chính là do Airbus đã không giao hàng đúng hẹn do công ty này gặp trục trặc trong chuỗi cung ứng khi một nhà cung cấp động cơ chậm giao hàng. VJC sẽ vẫn đạt mục tiêu mua mới 17 máy bay trong 2017 tuy nhiên các đơn hàng sẽ bị lùi về cuối năm, dẫn tới giảm số lượng máy bay hiệu dụng trong năm. Do vậy, VJC phải tận dụng tối đa đội bay hiện tại, dẫn tới hiệu suất hoạt động tăng lên mức cao nhất trong lịch sử công ty. Tỷ lệ lấp đầy trong Q3 đạt 89,7%. Máy bay vận hành tới 14,04 giờ/ngày trong khi duy trì tỷ lệ đúng giờ ở mức 85%.

LNST cốt lõi 2018 có thể đạt 6.574 tỷ (+92,4% YoY) chủ yếu do 1) tăng DT phụ trội/khách, 2) tăng quy mô đội bay, và 3) tăng lượng khách du lịch, chủ yếu là Trung Quốc: VJC dự kiến mở năm đường bay mới tới Tân Hải, Hồ Nam, Nam Kinh, vv. DT bán máy bay có thể giảm 24% YoY do giảm số lượng mua mới tuy nhiên LN trên mỗi giao dịch có thể duy trì mức 7,2tr USD; LNST có thể tăng 45,3%.

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

CẢNH BÁO RỦI RO CAO: Kinh doanh ngoại hối, sản phẩm hàng hóa tương lai, hoặc cá cược chênh lệch giá theo đòn bẩy có tỷ lệ rủi ro cao, và có thể không phù hợp với mọi nhà đầu tư. Nhiều khả năng bạn có thể chịu lỗ nhiều hơn khoản tiền gửi của bạn và do đó, bạn không nên đầu cơ với số vốn mà bạn không có đủ khả năng chịu lỗ. Trước khi quyết định giao dịch các sản phẩm được cung cấp bởi FSMARKETS, bạn cần cẩn trọng cân nhắc các mục tiêu hay khả năng tài chính, nhu cầu cũng như kinh nghiệm đầu tư. Bạn cũng nên tìm hiểu rõ các rủi ro có thể gặp phải khi giao dịch theo đòn bẩy. Khuyến cáo chung này của FSMARKETS không dựa trên các mục tiêu và tình trạng tài chính hay nhu cầu của bạn. Nội dung trên Website này không được hiểu là tư vấn cá nhân. Theo FSMARKETS, bạn nên tìm tới cố vấn tài chính độc lập để được tư vấn về hoạt động đầu tư. Vui lòng tham khảo về Cảnh báo rủi ro. Hoặc có thể liên hệ chuyên gia FSMARKETS